ชัยมงคลไม้สักไทย ขายเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก รับทำเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก,โต๊ะไม้สัก,ตู้ไม้สัก,เตียงไม้สัก,เก้าอี้ไม้สัก,เตียงนอนไม้สัก,แหย่งเจ้านางไม้สัก,ตู้โชว์ไม้สัก,ขายสินค้าไม้สัก ลำพูน,เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านไม้สัก,ไม้สักแปรรูป,โซฟาไม้สัก,ชุดรับแขกไม้สัก

บทความ

วิธีการแก้ไขเมื่อเตียงเกิดมีเสียงดัง

10-09-2558 15:13:37น.

วิธีการแก้ไขเมื่อเตียงเกิดมีเสียงดัง

     เตียงนอนมีหลากหลายแบบ แต่ว่าโครงสร้างที่นำมาใช้ทำคานของเตียงนอนนั้น ที่เห็นกันบ่อยๆ จะมีแค่ 2แบบ คือ 1.คานเตียงที่ทำมาจากเหล็ก 2.คานเตียงที่ทำมาจากไม้

 

1.คานเตียงเหล็ก เมื่อใช้ไปสักระยะเวลาหนึ่ง อาจจะทำให้เกิดเสียงดังขึ้นได้ในเวลาที่เราขึ้นไปนั่ง/นอน สาเหตุก็เนื่องมาจากว่าเวลาเราขึ้นเตียงนั้น มักจะขึ้นด้านข้างและทำให้น้ำหนักของตัวไปตกอยู่ช่วงกลางที่มีคานอันกลางของเตียงนอนรับน้ำหนักตัวอยู่  บวกกับน้ำหนักของที่นอนที่เราใช้ด้วย ทำให้คานที่อยู่ด้านใต้เกิดการแอ่นตัวเมื่อน้ำหนักไปกดทับอยู่มาก ดังนั้นควรที่จะมีการสลับคานของเตียงนอนเมื่อเกิดเสียงดัง เพื่อไม่ให้คานที่อยู่อันกลางเกิดการเปลี่ยนรูป เพราะว่าเมื่อมันเกิดการเปลี่ยนรูปแน่นอนคะว่าแผ่นไม้ของเตียงนอนก็จะไม่เรียบเสมอกัน เมื่อเราขึ้นไปนั่งบนเตียงก็เกิดเสียงดังได้คะ (คานเตียงที่เหล็กเมื่อเกิดการเปลี่ยนรูปเราสามารถเอามานมาดัดได้นะคะ)

 

2.คานเตียงไม้ ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยเกิดปัญหาเรื่องเสียงสักเท่าไร แต่ว่าปัญหาที่พบจะเป็นคานไม้หักซะมากกว่า เนื่องจากว่าคานที่เป็นไม้นั้นเวลารับน้ำหนักตัวและที่นอนมากเกินไป บวกกับคุณสมบัติของไม้เองไม่มีความยืดหยุ่นในตัว จึงทำให้หักได้ง่ายกว่าคานที่เป็นเหล็กคะ แต่ว่าถ้าน้ำหนักตัวของคนนอนไม่หนักเกินสักร้อยห้าสิบโลก็หมดปัญหาเรื่องคานเตียงไม้ที่มานจะหักได้เลยคะ

 

     เมื่อรู้กันอย่างงี้แล้วเวลาเลือกซื้อเตียงนอนควรดูด้วยนะคะว่า เราชอบคานเตียงที่เป็นเหล็ก หรือว่าเป็นไม้กันดี